Mô tả
Chổi Chasen bằng tre trúc là trà cụ quan trọng và không thể thiếu được khi pha trà matcha. Dùng chổi chasen để tạo bọt của trà xanh matcha, giúp đánh tan hoàn toàn bột matcha và giúp matcha có hương vị thơm ngon.
Trước khi mua về cần phải vệ sinh, làm sạch:
- Để dưới vòi nước ấm, hoặc ngâm chổi vào trong nước ấm để giúp cho chổi chasen được dẻo dai.
- Chổi cần được bảo quản nơi khô ráo.
Bảo quản khi sử dụng:
- Trước khi pha trà: Đánh chổi trong nước sôi để diệt khuẩn và làm cho chổi mềm dẻo.
- Sau khi pha trà: đặt chổi dưới vòi hoặc bát nước sôi, và cẩn thận rửa sạch các bột trà còn sót lại trên chổi. Sau đó để chổi khô sau đó bảo quản nơi khô thoáng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.