Kinh nghiệm pha trà

Nhân dịp ngày trà thế giới anh em Rồng tre chia sẻ một số kinh nghiệm pha trà. Ngoài việc chọn ấm, chén phức tạp thì anh em chúng tôi chỉ có một số kinh nghiệm nhỏ như sau:

1/ Không nên dùng nước sôi nhanh quá hoặc là để nước sôi quá già.

2/ Khi pha trà, đặc biệt với một loại trà mà bạn mới sử dụng lần đầu mà chưa quen thì nên chọn nhiệt độ nước thấp hơn. Những lần pha sau có thể tăng dần nhiệt độ cho phù hợp với loại trà.

3/ Tương tự, nếu loại trà mới sử dụng lần đầu chưa quen, hoặc với một loại ấm mới sử dụng thì nên cho trà từ ít đến nhiều. Những lần pha sau có thể tăng dần lượng trà cho phù hợp với loại trà và ấm.

4/ Không nên đổ nước trực tiếp từ ấm vào trà, nên rót nước sôi từ ấm vào tống, sau đó mới rót từ tống vào ấm.

Trên đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân của anh em Rồng tre. Nếu các bạn thấy có điểm nào không hợp lý hay chưa rõ thì có thể trao đổi để chúng ta có được chén trà ngon.

Mỗi ngày chọn ấm và chén càng xấu đi nhưng trà thì nhất định phải ngon hơn

 

Chén sứ trắng cho nước trà rõ ràng màu sắc

 

Trưng trà là dụng cụ để xem trà, rót trà vào ấm