Sáu nguyên tắc để dưỡng ấm tử sa đẹp
Để có một chiếc ấm tử sa đẹp thì người dùng phải chăm sóc rất kỹ lưỡng. Có 6 nguyên tắc cơ bản để dưỡng ấm tử sa như sau: 1. Làm sạch toàn bộ bên trong và bên ngoài … Continued
Để có một chiếc ấm tử sa đẹp thì người dùng phải chăm sóc rất kỹ lưỡng. Có 6 nguyên tắc cơ bản để dưỡng ấm tử sa như sau: 1. Làm sạch toàn bộ bên trong và bên ngoài … Continued
Từ xa xưa, Lục Vũ đã nói rằng nước dùng để pha trà tốt nhất là được lấy giữa dòng suối. Tuy nhiên ngày nay rất ít người trong chúng ta có thể tiếp cận với nước sạch từ vùng … Continued
Du nhập từ Trung Quốc vào Nhật Bản đầu thế kỷ thứ IX, trà nhanh chóng trở thành đồ uống mọi tầng lớp ở Nhật ưa chuộng. Sau này Nhật Bản đã nâng nghi thức dùng trà lên thành nghệ thuật. Chadou (茶道 … Continued
Cách pha matcha đơn giản không qua nghi lễ trà đạo. Mặc dù mọi người không biết tiếng Nhật nhưng có thể nhìn làm theo rất dễ. Chú ý: Dùng lượng trà khoảng 1,5 g (1 thìa cafe hoặc 2 … Continued
Ucha là sản phẩm trà đặc biệt chỉ có duy nhất do nhà Rồng tre làm theo công thức gia truyền từ đằng ngoại, chủ yếu chỉ để uống trong gia đình! Từ Ucha (Trong tiếng Nhật là う茶) được … Continued
Bài viết giới thiệu về các loại hương liệu tự nhiên được dùng để làm hương truyền thống của Nhật Bản. Với các hương liệu cơ bản này người Nhật đã phối trộn ra hàng trăm loại hương dùng trong … Continued